Jack Ma: Tiền tệ kỹ thuật số là tương lai

Đánh giá bài viết

Trong một bài phát biểu ngày hôm qua, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đã nói rằng tiền kỹ thuật số có thể tạo ra giá trị.

Vị tỷ phú Trung Quốc Jack Ma hôm qua nói rằng tiền kỹ thuật số có thể đóng một vai trò nào đó trong hệ thống tài chính toàn cầu và có sự ảnh hưởng về quy định trên thế giới.

Cụ thể, theo Bloomberg, trong một bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh có tên Bund Summit được tổ chức ở Thượng Hải, người sáng lập công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, Alibaba, đã đưa ra nhận xét:

Tiền kỹ thuật số có thể tạo ra giá trị và chúng ta nên suy nghĩ về cách thiết lập một loại hệ thống tài chính mới thông qua tiền kỹ thuật số

Câu nói này của Jack Ma đã gây bão trên twitter, các cộng đồng crypto đã nhanh chóng đưa ra nhiều suy đoán về những gì Jack Ma đã nói về tiền tệ kỹ thuật số.

CEO của Binance, Changpeng Zhao, đã tweet rằng “đây là bài phát biểu tuyệt vời”, cho thấy rằng ngay cả Jack Ma cũng quan tâm đến tương lai của cryptocurrency.

Trung Quốc có quan điểm rất cứng rắn về tiền điện tử, chính quyền Bắc Kinh đã cấm gây quỹ thông qua tiền điện tử và cũng cấm thực hiện trao đổi trực tiếp giữa nhân dân tệ và tiền điện tử. Nhưng bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác hiện vẫn được giao dịch trong khu vực, hay phần lớn các mỏ đào bitcoin lớn nhất thế giới cũng đều được tập trung ở Trung Quốc.

Có thể Jack Ma đã nói về một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), chẳng hạn như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, trong bài phát biểu của mình; các quốc gia trên thế giới đang chạy đua để phát triển một loại tiền kỹ thuật số tập trung.

Nhưng Trung Quốc có vẻ như đang giành ưu thế trong cuộc đua này với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, vốn đang trong giai đoạn thử nghiệm, trong khi các quốc gia khác như Mỹ…hiện tại vẫn chưa có động thái gì.

Trong bài phát biểu của mình, Jack Ma cũng nói đến các quy định toàn cầu, đặc biệt là Hiệp ước Basel (một khuôn khổ giám sát ngân hàng quốc tế được giới thiệu vào năm 2010), ông cho rằng có nhiều quy định hiện tại đã lỗi thời và trông giống như “câu lạc bộ của những người già”.

Ngoài ra, Ant Financial, một công ty liên kết của Alibaba, đang sắp thực hiện một đợt IPO trị giá 30 tỷ USD, đây được cho là thương vụ IPO khủng nhất lịch sử nhân loại.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời