El Salvador triển khai xây dựng thành phố Bitcoin (BTC)

5/5 - (2 bình chọn)

El Salvador tiếp tục dẫn đầu xu hướng chấp nhận tiền điện tử khi tổng thống Nayib Bukele thông báo về việc ra mắt “Thành phố Bitcoin”.

Tổng thống Nayib Bukele công bố dự án thành phố Bitcoin ở phía Đông El Salvador
Tổng thống Nayib Bukele công bố dự án thành phố Bitcoin ở phía Đông El Salvador

Sự phát triển của thành phố Bitcoin với ​​sự tham gia tích cực của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Blockstream với khoản tài trợ ban đầu bằng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

Sáng kiến ​​lần đầu tiên được công bố tại hội nghị tuần lễ Bitcoin của El Salvador, nhằm kỷ niệm việc áp dụng của BTC trong nước và tăng cường sự tham gia của người dân.

Bitcoin City sẽ bao gồm đầy đủ chức năng với các khu dân cư, trung tâm mua sắm, nhà hàng, bến cảng, và mọi thứ xung quanh Bitcoin. Đặc biệt, người dân chỉ phải chịu duy nhất là thuế giá trị gia tăng (VAT). Khoản thuế này sẽ được sử dụng để trả tiền trái phiếu của thành phố, và phần còn lại cho cơ sở hạ tầng công cộng và bảo trì thành phố.

Vào giữa tháng 10, chính phủ El Salvador đã tái đầu tư 4 triệu đô la từ lợi nhuận của Bitcoin Trust để xây dựng một bệnh viện mới ở thủ đô San Salvador.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời