3 tỷ USD Bitcoin sẽ được khai thác trong năm 2020

Đánh giá bài viết

Theo một ước tính gần đây, lĩnh vực đào Bitcoin trong năm 2020 được kỳ vọng sẽ bùng nổ với tốc độ “khủng”. Thợ đào được dự báo sẽ đào được khoảng 3 tỷ USD BTC nếu tính theo tỷ giá hiện hành của đồng coin.

Theo một ước tính gần đây, lĩnh vực đào Bitcoin trong năm 2020 được kỳ vọng sẽ bùng nổ với tốc độ “khủng”.

Ngành công nghiệp đào Bitcoin là một phần quan trọng của mạng lưới blockchain Bitcoin. Hoạt động đào là khi các thợ đào trong mạng lưới xác nhận các giao dịch, tạo thêm các block vào cho blockchain của mình, dẫn tới tăng thêm nguồn cung cho Bitcoin.

Lĩnh vực này vẫn đang phát triển với tốc độ đều trong vài năm qua, và khi càng nhiều người hứng thú, độ khó đào Bitcoin tiếp tục tăng. Trong khi đó, 2 đợt halving BTC sẽ dẫn đến tăng giá Bitcoin vì nguồn cung giảm.

Biến động giá và đào BTC – giải pháp là gì?

Bản chất biến động giá của Bitcoin vừa là điểm có lợi mà cũng là điểm trừ đối với tất cả những người tham gia thị trường. Thợ đào BTC đã có một thời gian vật lộn với sự biến động này. Khi giá BTC trên thị trường bị ảnh hưởng, ví tiền của những thợ đào chắc chắn sẽ có ảnh hưởng. Trong đợt trượt giá dài của Bitcoin trong năm 2018 đã khiến nhiều ông lớn phải rời ngành công nghiệp đào Bitcoin khi mà chi phí để sản xuất BTC đã vượt quá lợi nhuận.

Các báo cáo gần đây cho thấy thợ đào Bitcoin đang trong thời kỳ ngủ đông. Theo tờ South China Morning Post, công ty sản xuất thiết bị đào Bitcoin Canaan (Nasdaq: CAN) đã hợp tác với công ty tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông để cung các sản sản phẩm quản lý rủi ro cùng các phương pháp mà khách hàng của họ có thể thực hiện để tránh sự biến động từ thị trường Bitcoin.

BTC trị giá 3 tỷ USD sẽ được đào trong năm 2020

Các chuyên gia dự đoán rằng năm 2020 sẽ là một năm rất thành công đối với ngành công nghiệp khai thác Bitcoin. Công ty phát triển thị trường GSR dự đoán sẽ có khoảng 3 tỷ USD BTC sẽ được đào trong năm tới (tham chiếu theo tỷ giá BTC hiện hành). Ước tính này được thực hiện với giả định là blockchain của Bitcoin sẽ sản xuất được 1.800 coin một ngày. Nhưng con số này có thể sẽ tăng sau đợt halving trong tháng 5 năm 2020.

Hoạt động đào BTC mới sẽ diễn ra ở nhiều quốc gia và vùng địa lý khác nhau như Nga, Canada, và Hoa Kỳ. Vì thế có thể giảm vị thế độc quyền và thực sự phân quyền hệ sinh thái mining.

Các sản phẩm tài chính như hợp đồng tương lai hash rate sẽ giúp các thợ đào chống lại được rủi ro biến động của hashrate BTC. Từ đó, ngành công nghiệp này có thể lấy lại được đà tăng trưởng của mình và thu hút được nhiều thành phần tham gia.

Theo Bitcoinist

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời