Đánh giá game NFT SIMBA EMPIRE: “Vàng thật” không ngại lửa

4.3/5 - (3 bình chọn)

SIMBA EMPIRE thuộc thể loại game NFT Play to Earn. Tựa game đầu tiên trên thế giới cho phép cộng đồng vào test game miễn phí trong suốt 4 ngày trước khi tiến hành IDO.

Sau hơn 4 ngày tham gia test game từ version SIMBA Beta. Hơn 7 ngày tiếp theo chứng kiến game NFT SIMBA lao dốc, rồi bỗng dưng trở mình. Tăng trưởng dần ở các chỉ số: Market Cap; Price; Chart; Holder; Transactions…

Đến hôm nay, tôi quyết định viết bài viết review chi tiết về tựa game SIMBA EMPIRE. Nhằm chia sẻ với cộng đồng NFT Việt trong bối cảnh thị trường NFT hiện tại đang khá bát nháo. Chủ sân sàn phần lớn “lừa” nhiều hơn “làm”. “Hứa” nhiều hơn thực thi Roadmap.

Game Simba Empire
Game Simba Empire

Với mong muốn chia sẻ kiến thức lĩnh vực Crypto, phương pháp đánh giá một dự án NFT trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Qua đó, nhận ra một dự án chuẩn bị SCAM cộng động. Tất cả đều dựa trên góc nhìn khác quan của tôi khi đã trải nghiệm nhiều các tựa game NFT trên thị trường, cũng như về SIMBA. Ngoài ra, tôi làm Affiliate Online(Tuyển Ref).

Tôi đã đầu tư vào token SIM (SIMBA) trong mùa trend “Play to Earn”, giai đoạn III. Mục đích, kiếm tiền từ hai công cụ: Token SIM tăng giá & Chơi game để kiếm tiền. Bởi, 10 tiêu chí đánh giá về NFT sau đây:

 1. Test to Earn.
 2. Technical to Earn.
 3.  IDO (ILO) to Earn.
 4.  Farm to Earn.
 5.  Free to Earn.
 6.  Share to Earn.
 7. Updrage to Earn.
 8. Advanture to Earn.
 9. Boss to Earn.
 10. Play to Earn.

Bài Review game khá dài, chỉ dành cho những ai quan tâm đến việc kiếm tiền trong thị trường Crypto, mảng NFT nói chung, Play to Earn nói riêng.

1/ Test to Earn

SIMBA EMPIRE (Đế chế SIMBA) thuộc dòng Game Card (Game Thẻ bài). Thể loại game này phù hợp với nhiều đối tượng người chơi, nhất là những game thủ yêu thích sự tính toán. Vì game có khá nhiều vấn đề phải tính như:

 • Build Class Hero SIMBA.
 • Build chiến thuật để chơi trong game.
 • Build team (trao đổi NFT nhằm ghép thú NFT).
 • Build Hero đạt được các chỉ số mong muốn về:
  • Strength (sức mạnh).
  • Vitality (máu).
  • Magic (phép thuật).
  • Speed (tốc độ).
  • Mentality (năng lượng)
 • Build cách kiếm tiền nhanh nhất trong game dựa trên 2 yếu tố:
  • Cá nhân.
  • Team group
 • Ngoài ra, game SIMBA EMPIRE có 5 chủng loại Hero dựa theo sắc màu.

Ưu điểm của dòng game này không mất quá nhiều thời gian để chơi mỗi ngày. Tuy nhiên, kiếm được nhiều tiền hay ít tiền phụ thuộc vào việc tính toán của mỗi game thủ. Không ai giống ai. Đây là cái khá hay (sẽ nói ở đoạn sau).

Thiện cảm của game dành cho cộng đồng thông qua việc cho User test (trải nghiệm) game trước khi mua ILO. Khách quan mà nói, SIMBA EMPIRE là con game đầu tiên trên thị trường NFT dám làm chuyện này.

Vì nó rất nguy hiểm. Nếu như Test game xong, kết quả công đồng vote Fail. Đồng nghĩa với việc SIMBA Team phải đóng cửa luôn con game. Chứ đừng mơ tới việc thực hiện IDO hay ILO để Rate vốn.

Qua điều này, chúng ta có thể thấy SIMBA thể hiện được tính minh bạch sản phẩm. Thông qua cộng đồng bằng hành vi kiểm chứng thực tế, rõ ràng, công khai. Sản phẩm không còn là mớ lý thuyết được ghi trên WhitePaper. Hay chỉ là lời hứa hẹn xuông, không được kiểm chứng!

Với hơn 4.000 Tester, sẽ có User test bao quát sản phẩm, người thích soi code. Ông thì kiểm chứng dòng tiền, ông khác fixback về đồ hoạ nhân vật, rồi tới rule game… Nhưng phần lớn, hiệu ứng game khá tốt, tích cực. Bởi cách chơi game khá đơn giản. Tuy nhiên, SIMBA cũng không phải là game “dễ ăn”.

Hầu hết cộng đồng Tester đều đồng ý rằng:

SIMBA EMPIRE đem đến cho người chơi game nhiều cung bật cảm xúc khác nhau trong việc đập thú NFT.

Tôi có thể cảm nhận được, SIMBA đang muốn xây dựng một cộng đồng game thủ đam mê công nghệ NFTs chân chính thông qua tựa game SIMBA. Trong tương lai, khi game SIMBA phát triển mạnh, SIMBA Team sẽ thuận lợi hơn trong việc training cộng đồng NFT.

Bởi, ngay từ giai đoạn đầu, game đã thu hút được 4.000 “Tester” am hiểu công nghệ NFT tiêu chuẩn ERC-721. Các chuyên gia này sẽ hỗ trợ game trong việc phát triển cộng đồng SIMBAER bằng qua chính sách Affiliate (5%). Bù lại, 4.000 tester này cũng là những game thủ có nhiều ưu đãi từ game. Điển hình là các đợt Airdrop đầu tiên. Chính sách tặng Gift Box token SIM.

Ngoài ra, họ được trải nghiệm game sớm nhất, hiểu được rule game, có kinh nghiệm hơn so với người chơi mới. Còn kiếm được tiền ít hay nhiều còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong game SIMBA. Đó còn là tố chất, kĩ năng, sức phán đoán, độ may mắn, tính teamwork của mỗi game thủ.

SIMBA Team đề cao việc training cộng đồng game thủ từ những ngày đầu tiên xuất hiện. Chính vì thế, trong suốt 4 ngày đầu tiên, các thông tin về IDO hay ILO gần như không có, ngay cả trên website. Tôi tin tưởng rằng, mục đích của họ muốn cộng đồng tập trung test game, để am hiểu về game. Chứ không phải mục tiêu ILO để kiếm tiền.

Bằng chứng, sau khi ILO xong, tổng số 248,027 token Matic Rate được họ đã add hết vào Pool nhằm tạo thanh khoản chung cho game thủ. Chính sách này được công bố công khai trên kênh Twitter của game, tính xác thực tuyệt đối từ toàn thể cộng đồng Crypto online, nhất là các member tham gia follow dự án.

Ở giai đoạn test game. Tương đối nhiều thành viên đã kiếm được tiền, rồi X tài khoản. Nhiều hay ít không phải là vấn đề để chúng ta thảo luận. Tất cả đều là những chỉ số thực tế giúp chúng ta đánh giá một sản phẩm “chuẩn” hay chưa chuẩn.

Vào test game, Tester cần 0.5 – 1 USD (Matic làm phí Gas đập thú) và kết thúc test game, họ kiếm được 5$ – 10$. Đây chính là dấu hiệu tốt để chúng ta cần quan tâm đến game SIMBA ngay trong trend Play to Earn hiện nay.

Ưu điểm giai đoạn Test Beta:

 • Đúng tiêu chuẩn game NFT/Blockchain, minh bạch, rõ ràng.
 • Các thông tin thể hiện trên game đều check được từ đơn vị thứ 3 (Polygonscan).
 • Rule “dễ chơi” NOT “dễ ăn”. Tính cân bằng cao, tiềm năng phát triển lớn.
 • Thông qua test game, member có cơ hội đánh giá chất lượng sản phẩm.
 • Dễ dàng hơn trong việc quyết định đầu tư hay không đầu tư.
 • Cho game thủ test game trước khi IDO (ILO). Tạo tiền đề cho những tựa game NFT chất lượng trong việc thu hút cộng đồng một cách nhanh nhất.
 • Test game trước, thể hiện được tiêu chí “Vàng thật không sợ lửa”. Gia tăng giá trị về lòng tin, uy tín sản phẩm trong cộng đồng.
 • Các tester tham gia test game đều nhận được Airdrop bằng token SIM ($).
 • Thông qua test game để giới thiệu sản phẩm ra cộng đồng. SIMBA đang góp phần thúc đẩy những sản phẩm Game NFT chất lượng có một. hướng đi mới, nhanh hơn. Đúng tiêu chí “Win to Win”.
 • Giúp member nhận biết một tựa game NFTs có sản phẩm thật và một tựa game NFT hứa hẹn khác nhau chỗ nào, tránh bị scam mất tiền.
 • Sau test game, SIMBA team nhận được nhiều fixback từ cộng đồng. Họ có cơ hội để update sản phẩm theo xu hướng chung, nhằm thu hút gamer NFT đúng mục tiêu, đúng target.
 •  Có thời gian tính toán, cân đối lộ trình, ưu tiên phát triển các tính năng trong game dựa trên nhu cầu tổng thể của thị trường.
 • Tin tức ra đều, lộ trình phát triển sản phẩm hợp lý.
 • Truyền thông cộng đồng mạnh, đây là điểu nổi bật. Nhiều Team group và KOLs đồng hành cùng dự án.
 • Sau test game, SIMBA thu hút được 4.000 member, một chỉ số rất ấn tượng về cộng đồng NFT tiềm năng trong tương lai.
 • Sau test game thực tế, nhiều tài khoản user đã X tài sản, chứng tỏ tiềm năng sản phẩm trong trend Play to Earn đang đi đúng hướng.

Khuyến điểm giai đoạn Test Beta:

 • Mạng Polygon còn khá mới mẽ nên cộng đồng công nghệ chưa mạnh như những cộng đồng khác, điển hình như BSC.
 • Ghép thú NFT lúc beta game còn lỗi.
 • Mạng Polygon tại Beta game xử lý còn chậm.
 • Một vài KOLs công bố là sản phẩm Việt nên cộng đồng chưa mấy thiện cảm.
 • Team ẩn danh là một bất lợi về hình ảnh. Tuy nhiên, đây cũng là xu hướng chung của các tựa game Defi NFT ở gian đoạn hiện tại.

2/ Technical to Earn

Earn trong phần 2 không phải là tiền ($). Mà chính là kiến thức NFTs mà cộng đồng nhận được thông qua game SIMBA. Có kiến thức bạn sẽ có tiền. Có kiến thức bạn sẽ giảm thiểu tỉ lệ mất tiền. Hãy nhớ, đây là quy luật chung của mọi ngành nghề. Nhất là ngành Tài chính – Công nghệ, đặc biệt là blockchain.

Trước khi game SIMBA xuất hiện, rất nhiều dự án mượn trend NFT/Blockchain. Vẽ vời một bức tranh trên WhitePaper, hứa hẹn các kiểu rồi IDO. Không khác gì ICO thời 2017 – 2018. Phần lớn sau khi rate IDO là “biến”.

Tôi không tiện kể tên những dự án đó để tránh hiểu lầm việc tôi đang PR cho SIMBA. Nhưng các bạn có thể check điều này từ nhiều cộng đồng NFT online.

NFTs tiêu chuẩn ERC-721 xuất phát từ công nghệ mã hoá trên chính bộ code nguồn của ERC-20 (ETH). Nên cho dù mã hoá bộ code này thế nào đi chăng nữa thì tiêu chuẩn ERC-721 vẫn tương thích với một số Platform xây dựng trên ERC-20. Với NFT thú SIMBA, chúng ta có thể add được vào ví Metamask hoặc trên MarketPlace Open SEA của Polygon. Tất cả đều dựa theo quy chuẩn nói trên.

Và đã là NFT, nó cũng chỉ là một đoạn code được mã hoá. Dữ liệu mã hoá xong phải được ghi lại trên Blockchain ở các block quy định. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể check được một NFT sinh ra từ: Smartcontract nào; Ngày; Giờ; Translation; Địa chỉ ví; Mã số, Kí tự quy định… tất cả đều có thông tin rõ ràng.

Qua test game, chúng ta có thể thấy, NFT của SIMBA dễ dàng add vào Ví Metamask và đem lên chợ Open Sea đăng bán. Hiệu ứng IMAGE của thú NFT SIMBA cũng khá bắt mắt. Họ đã xây dựng một tựa game NFT ERC-721/Blockchain đúng tiêu chuẩn dựa trên công nghệ nền tảng quy định. Khiến cộng đồng khá ấn tượng, thích thú khi đem so sánh với nhiều game NFT khác trên thị trường. Phần lớn các tựa game khác không hề có tính năng này.

Tỉ lệ % ghép thú thành công; Tỉ lệ % ghép thú fail; Tỉ lệ ghép thú vượt 1 cấp, 2 cấp, 3 cấp phụ thuộc vào số lượng nguyên liệu bạn đầu tư để ghép thú. Công thức hoàn toàn không được fix cố định. Để tìm ra lỗ hỏng nhằm hack game cũng lắm chua cây bởi quá nhiều thuật toán phức tạp chạy đan xen nhau. Điều này giúp game an toàn trước những hacker khi soi dự án để kiếm ăn từ bảo mật.

Thêm vào đó, thuật toán xử lý tính lạm phát trong game khá chuẩn. Khi ghép Thú, nếu bạn may mắn, đập thành công, thú lên Lv mới cao hơn. Các nguyên liệu dùng để đập thú cũng sẽ bị Burn vĩnh viễn. Còn không may mắn, bạn sẽ bị trừ 25% nguyên liệu dùng để ghép NFT.

Tất cả thuật toán sau khi xử lý xong dữ liệu đều trả kết quả bằng một transaction ghi nhận trên mạng lưới Blockchain của Polygon (Matic). Qua đó, game thủ có thể an tâm hơn về tính minh bạch. SIMBA team không thể tác động vào tỉ lệ thành công, hay thất bại của việc ghép thú. Mọi thứ đều hoạt động theo rule game đã lập trình trước đó và tiến hành Deloy sản phẩm.

Team SIMBA đã cho kiểm định bộ code về smartcontract của platforn từ đơn vị thứ 3 (SolidityFinance), hay còn gọi là Audit sản phẩm. Họ đã công bố trên cổng thông tin chính thức của SIMBA EMPIRE. Việc này rất quan trọng, nếu có gian lận, chuyên gia công nghệ của đơn vị kiểm định code smartcontract… sẽ phát hiện ngay. Đây là điểm cộng của dự án NFT SIMBA so với các dự án NFT không có Audit token hiện đang hoạt động bên ngoài.

Có thể nói, về công nghệ, SIMBA EMPIRE đã giới thiệu đến cộng đồng crypto một phiên bản game tiêu chuẩn NFT ERC-721/Blockchain đúng chuẩn như những gì họ giới thiệu.

Ưu điểm về công nghệ

 • Phí blockchain mạng Polygon rẻ, việc ghép thú NFT sẽ tối ưu được chi phí đầu tư, gia tăng tỉ suất lợi nhuận.
 • Game SIMBA EMPIRE được Audit token từ SolidityFinance.
 • Polygon hỗ trợ Chợ NFT cho dự án, giúp game thủ tự do buôn bán SIMBA.
 • Trong game, người chơi có thể chuyển thú NFT SIMBA cho nhau chỉ trong 1 giây, tính năng này do SIMBA Team phát triển.
 • Thú NFT có thể add được vào ví Metamash thể hiện qua ảnh động, trông khá ngầu, không kém phần lạ mắt.
 • Game chạy trên 2 phiên bản, Destop và Mobile.

Khuyết điểm về công nghệ

 • Mạng lưới blockchain Polygon tuy đã hoạt động ổn định nhưng cũng có lúc bất ổn về tốc độ xử lý transaction khiến việc ghép thú NFT bị fail. Tuy nhiên việc này chỉ gây tốn thời gian. Không ảnh hưởng đến tỉ lệ ghép thú thành công hay thất bại của game thủ.

3/ IDO (ILO) to Earn

IDO hay ILO, bản chất là một hành vi rate vốn từ cộng đồng. Tuy nhiên, cách thức có phần khác nhau. Và Earn trong phần 3 cũng không phải là tiền ($). Earn ở đây là chúng ta được nhiều hơn cả tiền. Đó là sự uy tín của một dự án mang tính Defi.

Tokenomics $SIM
Tokenomics $SIM

Sau khi test game, và trước khi ILO. SIMBA team công bố, toàn bộ số vốn rate được, họ sẽ add hết vào Pool. Tạo quỹ thanh khoản chung cho cộng đồng tham gia chơi game NFT Play to Earn. Đến nay, họ đã làm đúng lời hứa. Mặc dù đây là team Dev phát triển game ẩn danh.

Gần 249.000 Matic tại thời điểm ILO tương đương 370k$. Số tiền không nhỏ khi SIMBA team muốn “úp sọt” cộng đồng NFT. Nếu chuyện đó xảy ra, cũng có thể chúng ta cũng không thể tìm ra họ. Tuy nhiên, mọi chuyện đã xảy ra tốt đẹp, đúng theo những gì họ cam kết.

Uy tín chính là công cụ tốt nhất để cộng đồng tin tưởng và đồng hành lâu dài cùng game SIMBA. Họ đã làm rất tốt, đây thật sự là điểm tán thưởng xứng đáng. Nhất là khi so sánh SIMBA team với các team NFT khác trên thị trường.

Ngoài ra, các nhà đầu tư SIM giai đoạn ILO (I), giai đoạn token SIM xuống giá do bị dính Fud về Antibot (II) đến thời điểm hiện tại. Tất cả các nhà đầu tư 02 giai đoạn này “về bờ”. Và tới khi tôi viết bài review game, tất cả đều X tài khoản một cách khó tin. Giá 0.12$/SIM. Tôi đang là những nhà đầu tư giai đoạn III, khi giá đã x10 so với ILO.

Song, đây không phải là điều làm tôi lo lắng. Vì tôi không phải đầu tư vào con game SIMBA, tôi đầu tư về lộ trình SIMBA phát triển trong giai đoạn tới. Thông qua cách họ đang vận hành project với những gì tôi đã quan sát được trong khoản thời gian 10 ngày. Kể từ khi test beta sản phẩm cho đến nay.

Ưu điểm giai đoạn IDO (ILO)

 • Uy tín với cộng đồng.
 • Thông tin số vốn rate được công khai minh bạch..
 • Thực hiện đúng lời hứa Add Pool tạo quỹ thanh khoản vì cộng đồng.
 • Giá tăng theo chiều hướng tích cực ở từng giai đoạn.
 • Xử lý truyền thông khéo léo, đúng bản chất của vụ việc dính Fud.
 • Sở hữu cộng đồng Fans mạnh mẽ, đam mê game SIMBA mãnh liệt.
 • Ví Holder liên tục tăng sau giai đoạn rate vốn, tới nay đã hơn 2200.

Khuyết điểm giai đoạn IDO (ILO)

 • Để dính Fud không đáng có. Nên từ đó game NFT SIMBA EMPIRE được cộng đồng tặng cho biệt danh “SIMBA Ngáo”. Tuy nhiên, đây cũng là điều ấn tượng trong làng game NFT.

4/ Farming to Earn

Từ khoá Farming đã không còn xa lạ với cộng đồng crypto tại Việt Nam. 6 tháng đầu năm 2021, trend Farm đã mở ra hình thức mới trong việc đầu tư lĩnh vực Tiền điện tử (Coin). Tuy nhiên, nhiều nhãn hàng đã thành công rực rỡ, cũng có nhiều token sập đỗ.

Bản chất của Farm là việc góp Pool (Quỹ) để tạo thanh khoản chung của cộng đồng khi đầu tư vào 1 đồng token. Mỗi dự án sẽ quy định số cặp tiền khác nhau. Ưu điểm của Farm, giúp cho nhà đầu tư có thể tham gia góp Pool, và rút Pool linh hoạt, bất kể khi nào bạn muốn. Nó trái ngược hoàn toàn với Stacking.

Với Farm, bạn tham gia góp Pool với số lượng bao nhiêu token trên mỗi cặp tiền quy định. Sau khi rút Pool, bạn sẽ nhận lại đầy đủ số token, không thiếu 1 xu. Tuy nhiên, giá trị cặp tiền có thể tăng giảm theo giá thị trường. Nếu chủng loại token bạn góp Pool tăng giá thì bạn sẽ hưởng thêm lợi nhuận. Còn nó giảm thì bạn phải chịu.

Pool Farm của SIMBA đang thông báo các cặp tiền sau: SIM – Matic; Matic – ETH; SIM. Rõ ràng chúng ta thấy, có 1 cặp tiền hiện nay đã có nhiều người biết đến bởi sự uy tín cũng như giá trị của nó trên thị trường Tiền điện tử, Matic – ETH.

Bạn chỉ cần mua 2 loại coin này (Matic – ETH) với giá trị tương ứng bằng nhau. Sau đó bạn tham gia Add Pool Farm trên nền tảng SIMBA EMPIRE. Mỗi giây trôi qua, bạn sẽ nhận được một số lượng token SIM nhất định. Sau khi có token SIM, bạn có thể đem bán lấy $ trên sàn QuickSwap. Hoặc dùng chính token đó để chơi game SIMBA nhằm kiếm thêm lợi nhuận.

Hãy nhớ rằng, khi bạn tháo Pool để lấy lại cặp tiền đó, số lượng token của 02 đồng tiền đó bạn sẽ nhận lại đầy đủ 100%. Không thiếu 1 xu về số lượng. Hình thức Farm phù hợp với những ai thích an toàn, không có thời gian chơi game nhưng vẫn được nhận thưởng. Đây chính là ưu điểm của game SIMBA.

5/ Free to Earn

Free to Earn là hình thức chơi game NFT để kiếm tiền nhưng miễn phí đầu tư. Có thể bạn nói tôi là vô lý. Vì trên thế giới, đến thời điểm hiện tại, NFT làm gì có con game NFTs nào cho chơi miễn phí?

Tôi đồng ý. Nhưng vấn đề, mỗi con game NFT lại phát triển theo 1 hướng khác nhau. Dựa theo quy định của mỗi nền tảng. Chúng ta có thể dùng kiến thức để xử lý vấn đề. Quay lại game NFT SIMBA, ở khoản 4. Tôi đã chứng minh cho các bạn thấy. Việc mua 2 token Matic – ETH để sở hữu, bản chất 02 token này tài sản của bạn, giống như bạn đầu tư coin trong thị trường crypto.

Sau khi bạn mua chúng, bạn hold, giá lên thì bạn tăng lợi nhuận, giá xuống thì bạn lỗ. Đây là việc tất yếu. Nhưng thay vì hold, tại sao chúng ta không tham gia Add Pool trên nền tảng SIMBA để nhận được SIM token trên mỗi giây. SIM token lại có thể bán trên sàn giao dịch QuickSwap.

Và khi cần tháo Pool, bạn có thể lấy token lại trong 1 giây. Tuy nhiên, khi bạn có SIM token, bạn có thể dùng nó để mở thú NFT SIMBA. Với 10 SIM token bạn có thể đổi được 1 con thú NFT SIMBA level 1 đến level 6. Khi đã có thú SIMBA, bạn có thể bán lấy tiền, tham gia các hoạt động trong game như Advanture; Boss Mounter; Play to Earn để nhận thưởng thêm SIM token nhằm gia tăng tài sản.
Với phương pháp này, chúng ta chơi game SIMBA là hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn kiếm được tiền. Tại sao không?

Ưu điểm của Free to Earn và Farm to Earn

 • An toàn về tổng số lượng của cặp token khi tham gia góp Pool thanh khoản.
 • Add Pool và Unlock Pool nhanh lẹ, không bị hạn chế về thời gian, quy định.
 • Lợi tức token SIM nhận được sẽ liên tục thay đổi theo thời gian, tuỳ thuộc vào số lượng game thủ tham gia.
 • Công thức chia lợi tức cho hành vi Add Pool đảm bảo công bằng dựa trên chuẩn APR của game thiết kế.
 • TVL Pool càng cao, cộng đồng Farmer càng lớn, hỗ trợ quỹ thanh khoản chung cho toàn bộ thị trường trong game NFT SIMBA
 • Biết sử dụng giá trị các cặp tiền quy đinh của Pool SIMBA quy định, bạn sẽ chơi game NFT SIMBA miễn phí, tạo được thu nhập mới.
 • Ít rủi ro trong đầu tư.

Khuyết điểm Free to Earn và Farm to Earn

 • APR của mỗi cặp tiền sẽ được quy định khác nhau. Các cặp tiền chính của dự án, điển hình là SIM sẽ có APR cao hơn so với các cặp tiền mở rộng.
 • Các cặp tiền mở rộng (Matic – ETH) thì APR lại thấp, tỉ lệ nhận lợi tức từ Farm ra đồng SIM cũng thấp theo.

6/ Share to Earn

Việc phát triển cộng đồng của game SIMBA EMPIRE áp dụng chính sách Affiliate 5%. Đây cũng là chính sách chung của thị trường, không có gì đặc biệt. Nếu bạn tư vấn, chia sẻ game SIMBA cho người chơi mới. Họ đăng kí dưới đường link của bạn, tham gia chơi game.

Người chơi mới thực hiện hành vi tham gia Add Pool Farming. Mỗi khi user mới Clain token SIM về tài khoản. Bạn sẽ được nhận thưởng 5% SIM. Tuy đây là phần thưởng không nhiều nhưng bạn giới thiệu được cho nhiều người, nó lại là không ít. Chính sách Affiliate cũng là động lực để các Youtuber, Tittoker, dân MMO, Pulicer (website); Facebooker… tham gia phát triển, chia sẻ dự án cho người chơi mới.

7/ Updrage to Earn

Updrage (ghép thú) thú SIMBA lại với nhau để tạo ra một NFT SIMBA mới có cấp bậc cao hơn (+1; +2; +3 level). Đồng nghĩa thú NFT mới sẽ có giá trị cao hơn. Giá trị được tính bằng SIM token. Hơn thế nữa, thú NFT có cấp bậc cao hơn sẽ có các chỉ số: Lực chiến; Sức mạnh; HP; Tốc độ; Mana… cao hơn thú NFT Level cũ, điều này rất quan trọng trong event Boss Monter.

Nâng cấp Simba Empire
Nâng cấp Simba Empire

Trong hệ thống thú NFT SIMBA chia làm 3 style chính: SIMBA 1*; SIMBA 2*; SIMBA 3*. Điều này rất quan trọng, nếu 2 con NFT SIMBA đồng cấp, NFT 2* sẽ có lực chiến cao ~ 50% so với SIMBA 1*. SIMBA 3* cũng tương tự vậy.

Ngoài ra, game SIMBA có đến 6 chủng loại SIMBA được phân chia theo màu sắc: SIMBA Xanh, Đỏ, Vàng, Tím… Khi bạn ghép NFT SIMBA phải chọn NFTs theo chủng loại với nhau mới Updrage được thú NFT lên cấp độ mới. Khác chủng loại, hệ thống sẽ không cho bạn ghép thú.

Chính vì thế, khi bạn đã chọn Hero chủng loại nào, bạn phải follow theo chủng loại đó. Hoặc tìm được chủng loại mới ưng ý, chúng ta có thể bán chủng loại NFT cũ thông qua cộng đồng SIMBAER, hay trên Chợ NFT của Open SEA.

Hệ thống game quy định, cứ có 2 con SIMBA cùng chủng loại bạn có thể updrage lên để tạo ra SIMBA mới có level cao hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng 3 nguyên liệu SIMBA để ghép. Tối đã, 4 SIMBA để ghép. Tỉ lệ % thành công sẽ cao khi bạn dùng nhiều nguyên liệu SIMBA để ghép. Các tín hiệu của hệ thống sẽ thông báo trước cho bạn khi bạn dùng 2 NFT, 3 NFT, 4 NFT để ghép là bao nhiêu %.

Ngoài ra, còn có tỉ lệ xịt là bao nhiêu %. Tỉ lệ vượt 1 level, 2 level, 3 level là bao nhiêu %. Tất cả đều có thông báo rõ ràng. Thuật toán này khá phức tạp nhằm đảm bảo chống hacker tìm ra lỗ hổng ghép thú, nhằm trục lợi từ dự án.

Giá trị lợi nhuận từ việc ghép thú khá cao khi bạn tăng Level của thú. Min 10% – Max 460%. Nó được quy định rõ trên từng cấp bậc của thú NFT SIMBA ở các mốc level 1 đến level 19.

Cấp bậc càng cao, lực chiến càng cao. Khi tham gia các hoạt động từ Play to Earn tại Map Advanture và Map Boss Monter bạn sẽ kiếm được nhiều tiền (phần sau).

Map trong game Simba Empire
Map trong game Simba Empire

Ưu điểm của Updrage to Earn

 • Việc ghép thú lên level mới sẽ giúp bạn tăng giá trị thú NFT đang sở hữu.
 • Thú NFT chính là tài sản của bạn trong game NFT SIMBA EMPIRE, công cụ để kiếm tiền.
 • Bạn có thể bán con thú NFT cho người chơi khác trong cộng đồng, trên Chợ Open Sea.
 • Việc bạn sở hữu được NFT 2* và 3* sẽ có giá trị cao trong game.
 • Thú NFT trong game dùng để tham gia các hoạt động event trên Map để kiếm tiền mỗi ngày. Tỉ lệ kiếm tiền tỉ lệ thuận với lực chiến của thú NFT mà bạn đang sở hữu.

Khuyết điểm của Updrage to Earn

 • Khi ghép thú, hệ thống có tính tỉ lệ Miss (ghép thất bại). Khi ghép thất bại. thú NFT sẽ không bị mất đi. Một trong 2 thú NFT của bạn sẽ bị trừ đi 25% nguyên liệu.
 • Rất nhiều game thủ nghĩ rằng, đây là sự bất công! Nhưng không, đó là tính cân bằng của hệ thống nhằm giảm tỉ lệ lạm phát khi đi đường dài.
 • Tính năng burn nguyên liệu khi updrage thành công thú mới giúp game luôn ổn định. Công cụ tối ưu để phát triển game lâu dài, công bằng với tất cả gamer, chứ không riêng bất kì ai.

8/ Advanture to Earn

Advanture là một trong những tính năng về Quest hàng ngày. Mỗi ngày bạn có 3 lần đi săn quái vật Monter. Săn Monter thành công, bạn sẽ nhận thưởng được token SIM. Có token SIM bạn có thể bán lấy $ hoăc dùng SIM để đổi lấy thú NFT nhằm updrage thú SIMBA của bạn.

Tổng cộng game có 19 Map. Mỗi Map có 1 loại Monter khác nhau, lực chiến cũng khác nhau. Bạn phải biết cân đối lực chiến của thú SIMBA mà bạn đang sở hữu với lực chiến của Monter nhằm săn quái thành công.

Phần thưởng SIM token ở tính năng Advanture sẽ được tính bằng công thức: Giá trị NFT thú SIMBA x5% – 20% số token SIM bạn nhận được cho 3 lần thách đấu Monter. Ví dụ, nếu NFT SIMBA của bạn trị giá 5.000 SIM, mỗi ngày thách đấu thành công bạn sẽ nhận được số SIM theo công thức: (x5% – 20%) x5000 SIM.

Như vậy, sau 5 hoặc 10 ngày chơi game, bạn đã hoàn vốn đầu tư thú NFT SIMBA. Các tỉ lệ % sẽ được hệ thống tính toán cân đối, không Fix cố định nhằm tăng tính cân bằng, giảm tỉ lệ lạm phát về sau.

Ưu điểm của Advanture to Earn

 • Dùng NFT thú SIMBA tham gia hoạt động thường xuyên sẽ nhanh thu hồi vốn đầu tư NFT
 • Hệ thống cân bằng tỉ lệ % SIM nhận được dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để giúp cân bằng giá trị đồng token SIM. Số % này còn được tính theo số lượng người chơi mà không ảnh hưởng đến lợi tức của game thủ.

Nhược điểm của Advanture to Earn

 • Đồ hoạ chưa thật sự hút mắt.
 • Các chủng loại quái vật còn hạn chế, nên tăng cường bổ sung.

9/ Boss to Earn

Boss Monter được xem là tính năng hấp dẫn, thu hút được nhiều sự quan tâm của game thủ. Bởi Boss Monter sẽ không xuất hiện trên Map 24/24 như các quái vật thường. Nó xuất hiện random theo ngày, theo giờ. Boss Monter chứa rất nhiều SIM token. Quy theo giá trị USD, nó có thể đem trong người từ 10k$ – 30k$ SIM.

Tham gia chiến đầu Battle
Tham gia chiến đầu Battle

Khi Boss Monter xuất hiện, hệ trong trong game xuất hiện thông báo. Theo đó, bạn phải nhanh tay tham gia sự kiện ngay lập tức. Càng sớm càng tốt, lao nhanh vào “băm” Boss. Lực chiến càng mạnh, NFT săn Boss càng nhận được nhiều SIM token.

Nếu như 1 ngày nào đó, vào khung giờ đặc biệt mà bạn vô tình solo cùng Boss Monter, xem như bạn đã trúng số SIM token độc đắc. Có thể toàn bộ số SIM token trong người Boss bạn sẽ “ăn” hết.

Muốn săn Boss Monter để nhận thật nhiều SIM so với các game thủ khác, bạn phải chú ý Updrage thú NFT SIMBA lên level cao để có lực chiến mạnh.

Ưu điểm của Boss to Earn

 • Đây là một tính năng rất hấp dẫn vì phần thưởng có rất nhiều SIM token.
 • Boss to Earn sẽ kích thích cộng đồng SIMBAER tham gia chơi game vì phần thưởng quá lớn.
 • Tính cộng đồng được đẩy lên cao và vui nhộn, tạo hiệu ứng cho game.

Khuyết điểm Boss to Earn

 • Boss không xuất hiện định kì nên game thủ sẽ khó follow để nhận tin tức về Boss.

10/ Play to Earn

Theo Roadmap công bố. Các tính năng chính trong Play to Ean còn khá nhiều. Phần này team SIMBA vẫn chưa công bố nên tôi cũng chưa thể đánh giá chi tiết hơn cho các bạn. Tuy nhiên, với loạt tính năng trên, game SIMBA gần như đã có nhiều tính năng cho cộng đồng tham gia hoạt động chơi game ở giai đoạn hiện tại. Về sau, tôi tin chắc rằng, SIMBA team còn phát triển nhiều tính năng hơn nữa.

11/ Một số điểm nên chú ý

Game NFTs SIMBA đã nhắm đến 02 tệch khách hàng mà chúng ta có thể thấy rõ: FarmerPlayer.

Với Farmer bảng công thức nhận SIM từ Farm sẽ được chia token như sau:

Stacking → được 100% token SIM → Trong 100% token SIM, khi Farmer Clain SIM về Ví sẽ nhận được:

 • For Stakers (Farmer nhận 50%).
 • For the P2E Vaults (50% còn lại chia vào Quỹ phát triển):
  • Affiliate Farming: 5%.
  • NFT Lottery: 5%.
  • Dev Team Simba Empire: 10%.
  • Play to Earn: 30%.

Với Player

Player là đối tượng thường xuyên ghép thú NFT để nâng cấp level. Sau đó đi săn Quái và Boss để kiếm thật nhiều SIM token. Ngoài ra, trong quá trình dùng SIM để mở thú NFT SIMBA, bạn sẽ nhận được nhiều chủng loại SIMBA khác nhau. Chỉ có thú cùng chủng loại mới ghép được. Như vậy bạn phải tính toán các vấn đề:

 • Nâng cấp thú để chơi nhiều NFT khác chủng loại sẽ tốn kém chi phí, không hiệu quả về đua level.
 • Bán thú NFT ở các chủng loại không dùng đến cho cộng đồng, thu lại kinh phí đầu tư.

Ngoài 02 cách trên, tôi khuyên các bạn nên lập hội nhóm để chơi chung. Trao đổi thú cho nhau. Tiết kiệm thời gian, tiền. Ngoài ra, team sẽ có nhiều thú đồng chủng loại, trao đổi cho nhau để ghép thú lên nhanh level.

Nhận xét tổng quan về game NFTs SIMBA EMPIRE:

 • Đây là một tựa game NFT đáng cho chúng ta quan tâm trong mùa trend NFTs Play to Earn đến thời điểm hiện tại, trong bối cảnh thị trường loạn lạc.
 • Nếu như đem lên bàn cân so sánh từng góc độ chi tiết của SIMBA với các tựa game mà Dev cũng là team ẩn danh. Có thể thấy, SIMBA đang vượt trội ở nhiều khía cạnh khác nhau, như đã review chi tiết bên trên.
 • Tính cân bằng, giảm lạm phát trong game khá tốt bởi loạt thuật toán xử lý phức tạp. Khó có user nào soi được lõi nguyên tắc hoạt động nhằm trục lợi từ lỗ hổng hệ thống, dòng tiền…
 • Tiền năng phát triển về giá của token SIM khá rộng mở bởi token SIM được sử dụng rất nhiều từ Player trong game.
 • Sản phẩm Game SIMBA EMPIRE được Audit bởi đơn vị SolidityFinance là một điểm cộng rất lớn trong lĩnh vực NFT.
 • Tiềm năng chạy đường dài của game SIMBA, tôi đánh giá có tính ổn định cao.
 • NFT SIMBA phù hợp với những ai đang tìm một tựa game NFT tiền năng để đồng hành lâu dài nhằm chơi game kiếm thêm thu nhập.

Đây là những đánh giá khách quan của tôi về sản phẩm game NFT SIMBA. Nếu như một số bạn không đồng ý với quan điểm này, hãy bỏ qua. Xem đây là một góc nhìn review mới dành cho tựa game SIMBA.

Ngược lại, khi bạn đã đồng thuận với những ý kiến trên, hãy quan tâm đến SIMBA EMPIRE, đây thật sự là một cơ hội đáng để xem xét để Chơi game.

Còn bạn đang là một gamer NFT. Cần một tựa game Play to Earn để chơi nhằm kiếm thêm thu nhập. Hãy ủng hộ nhận xét của tôi thông qua việc đăng kí tài khoản chơi game SIMBA tại: https://play.simbaempire.io/register?ref=0x0DF6D9323F0a06CCDd9688817d1faCb66B786a8B

4.3/5 - (3 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

3 thoughts on “Đánh giá game NFT SIMBA EMPIRE: “Vàng thật” không ngại lửa

 1. nhật nam says:

  bạn viết 1 bài nói chi tiết về việc lập team để cùng nhau trao đổi thú SIMBA (cách trao đổi) và cách bán thú SIMBA trên chợ open sea nha, cám ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.