Một số lưu ý hữu ích để hạn chế rủi ro khi giao dịch Binary Options

Nói về rủi ro của các hình thức trading/đầu tư thì Binary Options xứng đáng có được một ví trị top bởi khả năng đốt cháy toàn bộ tài khoản chỉ tính bằng phút, thậm chí giây. Sự rủi ro này đã khiến không biết bao trader mới vào nghề phải “ôm hận” và bài học trả giá khác đắt bằng tiền bạc.

Để hạn chế bớt rủi ro đó, mình thường viết ra 1 vài dòng chữ ngắn dán lên màn hình desktop hoặc bất cứ nơi nào dễ nhìn để tự nhắc nhở bản thân trước khi click chuột vào lệnh.

Xác định chính xác cặp tiền, khung giờ phù hợp trước khi trade

Nếu trade đủ lâu bạn có thể dễ dàng nhận ra mỗi cặp tiền sẽ có 1 tính cách riêng biệt. Ví dụ như mình thường trade UJ và GU, mình thấy rằng GU đánh cực tốt các chiến lược theo trend, đặc biệt ở phiên Âu, còn UJ sẽ “ngon” hơn nếu chọn phiên Á với các phương pháp đảo chiều.

Có nhiều cặp tiền/sản phẩm tài chính khác nhau và bạn không nên chọn ngẫu nhiên 1 cặp tiền nào đó để trade. Hãy nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm tài chính bạn muốn trade, dần dần bạn sẽ hiểu rõ đường tính cách của nó, lúc ấy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phán đoán hành động giá của nó.

Đảm bảo tuân thủ kỷ luật với hệ thống quản lý vốn

Như mình đã nói ở đầu bài, với BO bạn có thể mất sạch tiền trong tài khoản trading chỉ với vài phút, vài giây. Thế nên, quản lý vốn hiệu quả là yếu tố sống còn với BO nói riêng và trading nói chung. Hãy luôn luôn bám sát theo hệ thống quản lý vốn của bạn.

Biết cách quản lý vốn trong giao dịch

Không trade khi gặp căng thẳng, phiền muộn

BO là món ăn không dành cho người yếu tim. Hãy lưu ý kỹ điều này.

Hãy tưởng tưởng, chỉ trong 5 phút ngắn ngủi, bạn chứng kiến lệnh 1000 đô ra đi mà không kịp nói lời từ biệt. Kịch bản đó xảy ra như cơm bữa với hình thường trading với quá nhiều rủi ro này.

Thế nên, trước khi ngồi vào trade BO, bạn cần phải trang bị cho bản thân 1 tâm trạng tươi tỉnh, không buồn phiền, không lo lắng, không căng thẳng. Bởi vì chỉ cần 1 chút stress cũng đủ khiến bạn nổi cơn tam bành, trút giận không thương tiếc vào tài khoản trading, đó không phải là ý tưởng hay phải không nào?

Không trade khi internet thiếu ổn định

Không trade khi internet thiếu ổn địnhBO trader ít ai trade dài, toàn đánh 15 phút, 5 phút, 1 phút, 30 giây. Bạn thấy đấy, thời gian rất nhanh và vội vã, thế nên chỉ cần 1 chút bất ổn nhỏ trong đường truyền internet cũng đủ để tạo ra 1 rắc lớn.

Không trade khi internet không ổn định

Luôn luôn đảm bảo 1 tín hiệu mạng chất lượng trước khi trade BO là điều gần như bắt buộc. Hãy lưu ý bạn nhé.

Không trade tiền thật với những phương pháp, chiến lược trading chưa được kiểm chứng hiệu quả

Hầu như broker nào cũng cung cấp cho bạn tài khoản demo, đó là công cụ tuyệt vời dành cho trader, nhất là với các newbie.

Công cụ này cho phép bạn trải nghiệm trading thời gian thực với đầy đủ mọi tính năng dành cho live-account (tài khoản tiền thật) mà không phải chịu bất kỳ rủi ro nào (tiền ảo mà). Demo là nơi để bạn thoải mái vọc vạch, thử nghiệm các loại chiến lược, phương pháp bạn muốn. Và hãy đảm bảo rằng chỉ khi nào bạn thực sự đã kiểm chứng được hiệu quả của phương pháp trading đó thì mới nên cân nhắc trade tiền thật.

Đừng bao giờ rủi ro tiền thật khi bạn chưa hiểu về chiến lược trading.

Trước khi vào lệnh, nhìn lại 1 lần nữa số tiền bạn sắp trade.

Cẩn thận không bao giờ là thừa cả. Đừng để vì 1 (hoặc nhiều hơn) con số 0 dư thừa mà khiến bạn đứt cả tài khoản.

Có 1 lỗi trading rất “vô duyên” đó là vào lệnh với khối lượng quá lớn chỉ bời vì nhập thừa số. Để tránh rủi ro này, hãy nhìn lại ít nhất 1 lần trước khi bạn click chuột trade.

Lời kết

Những lưu ý trên tuy không phải là chén thánh gì cả nhưng nó có thể cứu tài khoản của bạn khỏi những cơn nguy hiểm, chắc chắn đấy.

Bạn có thể note bằng tay rồi dán lên đâu đó để dễ thấy, chúng sẽ nhắc nhở bạn cẩn thận hơn trước khi trade.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *