Binance Options là gì? Hướng dẫn quyền chọn nhị phân trên Binance

Binance Options là gì?

Binance Options là phiên bản đơn giản hoá của loại hình hợp đồng quyền chọn (options) truyền thống, được thiết kế để cải thiện trải nghiệm người dùng và hạ thấp rào cản tham gia đối với những người dùng cá nhân. Binance Options được thiết kế một cách trực quan và mang đến sự linh hoạt cho nhà đầu tư hợp đồng quyền chọn.

Binance Options là gì?

Binance Options được thiết kế theo quy cách hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ, cho phép thực hiện hợp đồng ở bất kỳ thời điểm nào trước ngày đáo hạn.

* Lưu ý: Binance Options thực hiện thanh toán bằng tiền mặt. Do đó, sẽ không có sự chuyển giao vật lý đối với tài sản cơ sở của hợp đồng.

Có thể sử dụng Binance Options trên thiết bị nào?

Hiện tai, bạn có thể sự dụng Binance Options trên các thiết bị Android và IOS thông qua ứng dụng Binance.

Khác biệt so với hợp đồng quyền chọn truyền thống

Trong thị trường hợp đồng quyền chọn truyền thống, nhà đầu tư có thể là người mua quyền chọn (holder) hoặc người bán quyền chọn (writer). Người mua quyền chọn là người có quyền được mua hoặc bán tài sản cơ sở ở mức giá đã định sẵn trước ngày đáo hạn. Trong khi đó, người bán quyền chọn là các bên có nghĩa vụ chuyển giao tài sản cơ sở ở mức giá đã định sẵn đến người mua.

Đối với Binance Options, Binance là đơn vị phát hành duy nhất của sản phẩm. Do đó, người dùng chỉ có thể là người mua quyền chọn của Binance Options. Người dùng của Binance Options sẽ không phải chịu rủi ro sụt giá đến vô tận, khác với người bán của hợp đồng quyền chọn truyền thống. Trong trường hợp này, mức lỗ tối đa sẽ là số tiền phí chi trả cho hợp đồng quyền chọn.

Những điều cần biết trước khi giao dịch quyền chọn trên sàn Binance

  • CALL: Quyền chọn mua (bạn sẽ được lợi nhuận khi giá Bitcoin tăng).
  • PUT: Quyền chọn bán (bạn sẽ được lợi nhuận khi giá Bitcoin giảm).
  • Premium: Số tiền bạn phải trả để mua hợp đồng quyền chọn hay còn gọi là phí quyền chọn.
  • Strike Price: Mức giá bạn mua hợp đồng quyền chọn hay còn gọi là giá thực hiện.
  • Close Price: Còn được gọi là Settlement Price. Đây là giá thực hiện quyền chọn.
  • Expiry Date: Khoảng thời gian hợp đồng sẽ hết hạn.
  • Breakeven Price: Mức giá bạn sẽ hòa vốn.

Lợi nhuận và rủi ro trên Binance Options được tính như thế nào?

So với các sản phẩm quyền chọn nhị phân thì Binance Options có nhiều nét tương đồng vì hỗ trợ kỳ hạn ngắn.

Nhưng Binance cho rằng họ không giống với các quyền chọn nhị phân vì Binance Options không có cơ cấu thanh toán cố định.

Đối với Binance Options thì lợi nhuận bạn sẽ không bị giới hạn. Rủi ro duy nhất là khoản phí quyền chọn.

Mua Call

Khi bạn thực hiện Mua Call tức là bạn đang kỳ vọng mức giá cao hơn giá hiện tại. Bạn sẽ được lợi nhuận nếu như nó đi đúng theo kỳ vọng của bạn.

Giả sử bạn Mua Call kích thước 1 BTC khung 8 giờ (8H), giá thực hiện (Strike Price) là 9900 USDT với phí quyền chọn (Premium) là 140 USDT (bạn kỳ vọng trong vòng 8 tiếng nữa giá BTC sẽ lên).

Thì lúc này giá hòa vốn sẽ là 9900+140= 10040 USDT. Có nghĩa là khi BTC lên mức giá 10040 USDT bạn sẽ không còn lỗ nữa.

Nếu BTC vượt 10040 USDT và lên 12000 thì bạn sẽ lời được 11000-10040 = 960 USDT.

Trường hợp Bitcoin không tăng như bạn dự tính hoặc thậm chí là xuống dưới mức giá bạn mua call (Strike Price) thì bạn mất phần phí quyền chọn là 140 USDT.

Mua Put

Khi bạn thực hiện Mua Put tức là bạn dự đoán là Bitcoin sẽ sụp. Bạn sẽ được lợi nhuận nếu như nó đi đúng như những gì bạn dự đoán của bạn.

Giả sử bạn Mua Put kích thước 1 BTC khung thời gian 1 giờ (1H), giá thực hiên là 9900 USDT với phí quyền chọn là 40 USDT (bạn dự đoán giá sẽ giảm trong vòng 1 tiếng).

Thì lúc này giá hòa vốn sẽ là 9900-40=9860 USDT. Bạn sẽ hòa vốn và có lợi nhuận khi giá Bitcoin giảm dưới 9860 USDT.

Nếu Bitcoin không giảm như những gì bạn đã dự đoán thì mức lỗ của bạn là  40 USDT tương ứng với phí quyền chọn.

Cách giao dịch Options trên Binance

Bước 1: Mở app Binance và chọn thị trường Options

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản Options để có thể giao dịch, tiền sau khi chuyển sẽ nằm ở ví Binance Futures

Bước 3: Chọn ngày hết hạn. Thời hạn cho quyền chọn là từ 10 phút, 30 phút, 1 giờ, 8 giờ và một ngày. Có hai loại đơn hàng là Buy CallBuy Put. Nếu bạn có một kỳ vọng tăng giá thì hãy chọn Buy Call, còn giảm giá thì chọn Buy Put.

Sau đó nhấn Confirm để đặt lệnh

Bước 4: Khi bạn đã đặt lệnh, bạn sẽ có thể xem vị trí của mình, bao gồm cả lãi và lỗ chưa thực hiện, thời gian hết hạn và giá hòa vốn. Ngoài ra, tùy chọn của bạn sẽ được hiển thị trên biểu đồ.

Bước 5: Binance Options là quyền chọn kiểu Mỹ, do đó bạn có thể thực hiện quyền bán nó bất kỳ lúc nào. Trong tab Positions trên ứng dụng, nhấn vào Settle để quyết định lãi và lỗ của quyền chọn. Nhấp vào Confirm. Nếu bạn không giải quyết quyền chọn trước thời điểm hết hạn, nó sẽ tự động được thanh lý hoặc thực hiện khi đến thời điểm hết hạn.

Lời kết

Bài viết giới thiệu về Binance Options và những đặc điểm, cách giao dịch trên Binance Options. Hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình tìm hiểu, cách giao dịch kiếm lợi nhuận.

Binance Options cung cấp đòn bẩy cao mà không có rủi ro thanh lý. Nó cũng hạn chế rủi ro sụt giá khi số tiền lỗ tối đa đối với một người mua quyền chọn chính là phí quyền chọn đã chi trả. Người dùng có thể dùng nó để đầu cơ biến động giá ngắn hạn hoặc giúp giảm rủi ro đối với các vị thế đã lập cho tài sản cơ sở.

*Xem thêm: Hướng dẫn ký và sử dụng sàn giao dịch Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *